Preloader Close
 • Tầng 11 Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM, VietNam
 • info@topvngroup.com
 • Mon - Sat : 09:00 to 18:00

Sở Hữu Visa Doanh Nhân Diện 188a

Visa định cư Úc (có điều kiện) diện Doanh nhân đổi mới (Business Innovation Stream) dành cho những Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh, sang Úc để đầu tư và vận hành doanh nghiệp mở mới, mua lại hoặc franchise (nhượng quyền thương hiệu) tại Úc để điều hành với mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD (3,2 tỷ đồng) trở lên.

188a 01

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Rủi ro khi đầu tư định cư Úc với visa 188A là gì?

  Rủi ro khi đầu tư định cư Úc với visa 188A:
  – Về hồ sơ doanh nghiệp và phương án kinh doanh, rủi ro nằm ở việc:
  • Doanh nghiệp mà nhà đầu tư đang sở hữu/điều hành không thỏa điều kiện về doanh thu, tài sản. Nhà đầu tư không sở hữu đủ số % tối thiểu (30%) theo yêu cầu đối với doanh nghiệp.
  • Phương án kinh doanh tại Úc không khả thi, không thỏa điều kiện để xin lên visa định cư vĩnh viễn 888A.
  – Về hồ sơ của nhà đầu tư xin cấp visa, rủi ro chính nằm ở việc: đương đơn cung cấp thông tin sai lệch, người đứng đơn từng có án tích hoặc có tiền sử mắc các bệnh truyền nhiễm, ung thư, viêm gan B, HIV/AIDS.
  Ngoài ra, một rủi ro khác là nhà đầu tư lựa chọn luật sư hoặc công ty di trú không có kinh nghiệm trong việc chứng minh nguồn tiền, chuẩn bị hồ sơ không thỏa yêu cầu của Sở Di trú.

 • TOPVN Group có hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị kế hoạch kinh doanh khi tham gia chương trình đầu tư định cư Úc visa 188A không? Hỗ trợ như thế nào?

  TOPVN Group và đối tác sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc lên kế hoạch kinh doanh. TOPVN Group cùng đối tác sẽ là người nghiên cứu thị trường và chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho khách hàng dựa trên mong muốn, nguyện vọng, kinh nghiệm tích lũy, quan hệ làm việc…của khách hàng.

 • Khi làm hồ sơ đầu tư định cư Úc, có cần chứng minh nguồn tiền đầu tư?

  Chương trình Úc CẦN chứng minh nguồn tiền đầu tư như hầu hết các chương trình đầu tư định cư Mỹ, Canada. Nhà đầu tư cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là nguồn trong sạch, hợp pháp.
  Việc chứng minh nguồn tiền sạch, thu nhập tích lũy hợp pháp sẽ phụ thuộc vào loại visa mà đương đơn lựa chọn.
  Ví dụ: Visa 188B, chứng minh sở hữu tài sản tối thiểu 2,5 triệu AUD (43,8 tỷ đồng). Nếu là bất động sản, cần diễn giải hợp lý quá trình làm việc, tích lũy tiền tại thời điểm mua bất động sản.
  Nhà đầu tư cần tham khảo thật kỹ hướng dẫn của Bộ Di trú Úc đối với mỗi loại visa mà anh chị dự định nộp hồ sơ để có thông tin chi tiết và đúng nhất. Song song, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị tư vấn và luật sư giàu kinh nghiệm để lên kế hoạch diễn giải hồ sơ chặt chẽ, gọn gàng và chỉnh chu nhất.

 • Có nhiều hồ sơ 188A không đủ điều kiện xin lên thường trú. Vậy trong 5 năm kinh doanh tại Úc, đương đơn có được quyền thay đổi ngành nghề kinh doanh để đảm bảo đủ điều kiện xin lên thường trú?

  • Trong 1-2 năm đầu vừa sang Úc với visa 188, nhà đầu tư có thể thay đổi loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, trong 2 năm cuối trước khi xin lên thường trú phải đảm bảo tiếp tục kinh doanh theo ngành nghề đã chọn và đạt được các yêu cầu nói trên.
  • Nếu chưa đạt đủ điều kiện trong thời hạn 5 năm của visa, nhà đầu tư có thể xin gia hạn thêm 2 năm. Nhà đầu tư cần chứng minh là đã đầu tư, nhưng vì lý do khách quan chưa thỏa đủ điều kiện, phải tiếp tục kinh doanh để tạo việc làm cho công dân Úc để xin gia hạn.

 • Vậy để thay đổi kế hoạch kinh doanh, tôi cần thực hiện những thủ tục gì? Và khi chọn phương án mua lại doanh nghiệp, tôi cần chú trọng đến yếu tố nào?

  • Nhìn chung, về triển khai việc kinh doanh tại Úc, nhà đầu tư cần có visa 188A để sang Úc trước, việc thực hiện kinh doanh là ở bước thứ hai. Vì vậy, ở giai đoạn đầu, anh chị phải trình kế hoạch kinh doanh có tính liên quan tới kinh nghiệm làm việc của mình và có tính khả thi cao thì mới được duyệt hồ sơ, được cấp bảo lãnh bang để nộp lên Liên bang. Và khi hồ sơ đến Liên bang thì chính những điều đó mới giúp anh chị có visa sang Úc.
  • Sau khi có visa, hầu hết các bang đều khá thoáng trong vấn đề chấp thuận thay đổi kế hoạch kinh doanh. Ví dụ, nếu ở Việt Nam, anh chị chuyên làm về bao bì, anh nộp kế hoạch kinh doanh cũng là sản xuất bao bì. Khi sang Úc, anh chị muốn mua lại cửa hàng tiện ích, việc anh chị cần làm chỉ đơn giản là điền một tờ form. Luật sư TOPVN sẽ giúp anh chị điền tờ form thông báo là thay đổi kế hoạch kinh doanh, miễn sao không giảm mức tiền đầu tư so với số tiền đã cam kết đầu tư vào bang.
  • Khi chọn mua lại doanh nghiệp, doanh nghiệp anh chị dự kiến mua lại không được là của người nào đó đã từng dùng doanh nghiệp này làm hồ sơ 888. Đây là điểm cực kỳ quan trọng trong quá trình thẩm tra thẩm định trước khi quyết định mua lại doanh nghiệp. Người bán phải cam kết với anh chị về việc này. Việc mua lại doanh nghiệp mà người đó từng dùng công ty đó để nộp hồ sơ 888 trước đây sẽ làm hồ sơ của anh chị bị bác ngay lập tức.

 • Trường hợp nhà đầu tư đang nắm giữ vai trò quản lý cấp cao tại một công ty, nhưng trên giấy tờ không sở hữu cổ phần công ty đó thì có thỏa điều kiện làm hồ sơ không?

  Để thỏa điều kiện làm hồ sơ, đương đơn cần nắm giữ vị trí điều hành doanh nghiệp (giám đốc, phó giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, v.v) VÀ sở hữu ít nhất 30% doanh nghiệp. Nếu chỉ điều hành nhưng không sở hữu doanh nghiệp hoặc sở hữu ít hơn mức tối thiểu nêu trên thì KHÔNG thỏa yêu cầu nộp hồ sơ 188A.

 • Nhà đầu tư có bắt buộc phải có khả năng tiếng Anh tốt để tham gia chương trình đầu tư định cư Úc không?

  Đây là yêu cầu KHÔNG bắt buộc.
  Tuy nhiên, tiếng Anh tốt (IELTS từ 5.0 hoặc 7.0 trở lên) sẽ giúp hồ sơ khách hàng được cộng điểm, và tránh phải đóng phí bảo trợ ngoại ngữ đối với các ứng viên trên 18 tuổi.
  Trường hợp đương đơn không đủ khả năng tiếng Anh (hoặc không có bằng tiếng Anh) theo yêu cầu, đương đơn sẽ cần đóng phí bảo trợ ngoại ngữ tương ứng.
  + Đương đơn chính: ~162 triệu đồng (9.795AUD)
  + Người phụ thuộc, thành viên trên 18 tuổi: ~80,9 triệu đồng (4.890AUD)

 • Về điều kiện sở hữu doanh nghiệp, cần chứng minh doanh nghiệp hoạt động đủ 2 năm theo năm tài chính Úc. Vậy năm tài chính Úc cụ thể là như thế nào?

  Năm tài chính Úc được bắt đầu tính từ ngày 1/7 của một năm và kết thúc vào cuối ngày 30/6 năm kế tiếp.
  Trong khi đó, ở Việt Nam, Chính phủ quy định năm tài chính là năm dương lịch bắt đầu từ ngày 01/01 và kết thúc ngày 31/12 hàng năm.
  Như vậy, nếu quy đổi từ năm tài chính Úc sang năm của Việt Nam, doanh nghiệp phải hoạt động đủ 2 năm tài chính Úc sẽ tương đương đã hoạt động tại Việt Nam được 3 năm.

Chương Trình Đầu Tư Di Trú

Các Quốc Gia Tuyệt Vời

apply-1

Nhận Đánh giá Hồ sơ Di trú Trực tuyến Miễn phí Ngay hôm nay!

Được Nhà đầu tư xếp hạng cao với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối!

Gửi yêu cầu ngay

TIN TỨC MỚI NHẤT