Preloader Close
 • Tầng 11 Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM, VietNam
 • info@topvngroup.com
 • Mon - Sat : 09:00 to 18:00

Chương Trình Định Cư Canada Diện Start-Up Visa

Chương trình Đầu Tư Khởi Nghiệp (Start-Up Visa) là chương trình Sáng Kiến Kép Canada với phương thức nhập cư chủ đạo thuộc cấp Liên bang, đang là xu thế của thời đại, giúp nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ thường trú sau 12 tháng. Chương trình thí điểm kéo dài 5 năm kể từ năm 2013, nhằm thu hút các tài năng và doanh nhân quốc tế có chuyên môn kỹ thuật và tiềm năng kinh doanh để tạo lập doanh nghiệp sáng tạo và định cư tại Canada, giúp Canada phát triển thêm kĩ thuật mới đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho người địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và tính cạnh tranh toàn cầu.

 

• Sở di trú Liên bang Canada (IRCC) thông báo sẽ chuyển đổi chương trình này thành chính sách di trú vĩnh viễn từ 01/04/2018. Mục tiêu của Chính phủ trong giai đoạn 2021 – 2023 thu hút tới 1,2 triệu di dân nhập cư vào Canada. Hơn lúc nào hết, đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư Việt “hiện thực hóa” giấc mơ định cư tại “xứ sở lá phong”.

5f0e8cfde239e

Quy trình

Các Bước Thực Hiện

Step 1

7 - 10 ngày làm việc

Tư vấn thẩm định hồ sơ

Step 2

2 tuần

Chuẩn bị ý tưởng kinh doanh và phỏng vấn với tổ chức (Quỹ đầu tư mạo hiểm/ Nhà đầu tư thiên thần/ Vườn ươm doanh nghiệp) được chỉ định.

Step 3

3 - 8 tuần

Tham gia và hoàn thành khóa đào tạo khởi nghiệp toàn cầu dài 40 giờ.

Step 4

4 - 6 tuần

- Hoàn thiện khóa đào tạo của GSA, chính thức được lựa chọn bởi Vườn ươm doanh nghiệp (Incubator).
- Bắt đàu chuẩn bị hồ sơ xin Work-Permit (giấy phép lao động) và PR (Thường trú nhân).

Step 5

7 - 10 tuần

- Nhận Work-Permit
-Nhà đầu tư và gia đình sang Canada định cư và tiến hành mở doanh nghiệp trong thời gian chờ cấp PR (Thường trú nhân).

Step 6

12 - 18 tháng

Vận hành doanh nghiệp tại Canada, được cấp PR (Thường trú nhân) cho cả gia đình.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Tiêu chí đổi mới trong dự án khởi nghiệp có quan trọng không?

  Tiêu chí đổi mới là một trong những yếu tố được xem xét kỹ lưỡng trong chương trình định cư Canada Doanh Nhân Khởi Nghiệp (Start-up visa). Theo đó, tiêu chí đổi mới được hiểu là:
  • Sản phẩm mới, hoặc
  • Cải tiến sản phẩm hiện có, hoặc
  • Cải tiến phương thức quản lý, phương thức hoạt động
  • Một số loại hình kinh doanh KHÔNG ĐƯỢC xem là được đổi mới: Dịch vụ kế toán, tư vấn, luật sư hoặc Dịch vụ bán lẻ, nhà hàng, nhà trọ, giặt ủi,…

 • Các lĩnh vực của dự án khởi nghiệp được tham gia chương trình là các lĩnh vực nào?

  - Advanced manufacturing or engineering = Các ngành sản xuất hoặc kỹ thuật tiên tiến
  - Energy = Năng lượng
  - Internet
  - Big data analytics = Phân tích dữ liệu lớn
  - Software development = Phát triển phần mềm
  - Artificial intelligence = Trí tuệ nhân tạo
  - Robotics = Kỹ thuật rôbốt
  - Life sciences = Những ngành khoa học phục vụ đời sống
  - Financial technology = Công nghệ phục vụ tài chính
  - Clean technology = Công nghệ sạch
  - Healthcare = Chăm sóc sức khỏe
  - Health technology = Ngành công nghệ chăm sóc sức khỏe
  - Biotechnology = Công nghệ sinh học
  - Environmental technology = Công nghệ môi trường

 • Thời hạn của Thẻ Thường Trú (PR Card) và điều kiện lên Quốc tịch?

  - Với chương trình SUV: Trước khi rời khỏi VN, đương đơn và các thành viên cùng đi trong GĐ đã có được sự đồng ý cấp PR bằng văn bản (Confirmation of Permanent Residence – CoPR) từ Bộ Di Trú. Ngay khi nhập cảnh, họ sẽ thực hiện một số thủ tục đơn giản để kích hoạt tình trạng PR này, đồng thời đăng ký cấp Thẻ Thường Trú (PR Card) để có thể nhận được thẻ giao tận nơi cư trú tại Canada sau khoảng 45-60 ngày (Hiện nay có chậm lại do COVID-19)
  - PR Card có thời hạn hiệu lực tối đa 5 năm và có thể được gia hạn nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 2 năm trong 5 năm gần nhất và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này.
  - Nếu người sở hữu PR Card đảm bảo thời gian cư trú tại Canada ít nhất là 3 năm trong 5 năm gần nhất (Tính đến thời điểm nộp đơn) và không vi phạm các quy định của Bộ Di Trú trong suốt thời gian này thì có thể nộp đơn xin thi quốc tịch.

 • Chương trình Doanh nhân khởi nghiệp có yêu cầu gì về khả năng tài chính của gia đình?

  - Chính phủ Canada sẽ không tài trợ cho những người nhập cư theo chương trình SUV. Vì vậy, trong hồ sơ tham gia chương trình, đương đơn cần phải chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính để trang trải cho bản thân mình và tất cả những thành viên cùng đi trong gia đình sau khi đặt chân đến Canada. Đương đơn không được mượn tiền từ những cá nhân hoặc tổ chức khác.

 • Sự khác nhau giữa Business Incubator, Angel Investor và Venture Capital Fund?

  - Giống nhau: Cả 3 nhóm này đều là những tổ chức tư nhân được Chính phủ phê duyệt và chỉ định cho phép tham gia chương trình SUV. Danh sách các tổ chức này có trong link sau đây:
  https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/start-visa/designated-organizations.html
  - Khác nhau: Tùy theo loại hình của các tổ chức được Chính phủ chỉ định tham gia chương trình SUV mà sẽ có 3 nhóm visa khởi nghiệp sau đây:
  + Venture Capital Fund (Quỹ Đầu tư mạo hiểm): Để được sự hỗ trợ từ Venture Capital Fund, đương đơn cần phải trình bày và thuyết phục được Quỹ đầu tư tham gia góp CAD200.000 vào dự án.
  + Angel Investor (Nhà Đầu tư Thiên thần): Để được sự hỗ trợ từ Angel Investor, đương đơn cần phải trình bày và thuyết phục được Nhà đầu tư tham gia góp CAD75.000 vào dự án.
  + Business Incubator (Vườn ươm Doanh nghiệp): Để được hỗ trợ từ Business Incubator, đương đơn phải được chấp nhận tham gia vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp đã được chỉ định. Việc tham gia vào chương trình này là cả một quá trình cạnh tranh với sự khống chế chặt chẽ về số lượng người tham gia.
  - So với loại hình Incubator thì Angel Investor và Venture Capital Fund có một số thuận lợi về kế hoạch và chi phí đầu tư, thời gian xử lý hồ sơ cũng như quy trình phỏng vấn.

 • Có giới hạn số lượng ứng viên cùng tham gia một dự án của SUV hay không?

  - Theo quy định của Chính phủ Canada, chương trình SUV cho phép tối đa 5 đương đơn cùng tham gia trong một dự án kinh doanh.
  - TOPVN Group chỉ chọn tối đa 4 hồ sơ tham gia loại hình Incubator để tăng tính đồng thuận và đồng thời đảm bảo sự phối hợp, bổ sung kinh nghiệm và kỹ năng của các ứng viên nhằm tăng cường tính khả thi của dự án.

 • Việc thành công hay thất bại của dự án SUV có ảnh hưởng gì đến tình trạng thường trú nhân (PR) của đương đơn và các thành viên trong gia đình hay không?

  Quy định của chương trình visa khởi nghiệp Canada SUV đã nêu rất rõ trên trang web của Chính phủ: Việc thành công hay thất bại của dự án kinh doanh hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tình trạng thường trú nhân (PR) của đương đơn và các thành viên trong gia đình.

Chương Trình Đầu Tư Di Trú

Các Quốc Gia Tuyệt Vời

apply-1

Nhận Đánh giá Hồ sơ Di trú Trực tuyến Miễn phí Ngay hôm nay!

Được Nhà đầu tư xếp hạng cao với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối!

Gửi yêu cầu ngay

TIN TỨC MỚI NHẤT