Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

 

THIÊN ĐƯỜNG CỦA MÈO – CỘNG HÒA SÍP 

Nếu bạn là một người yêu mèo, nơi đây có thể là điểm đến lý tưởng của bạn. Vì bạn sẽ được gặp những chú mèo tuyệt đẹp ở khắp mọi nơi, từ hàng rào cho đến thềm cửa cổ kính.

Mèo Síp - định cư Síp - định cư Châu Âu - Mèo Châu Âu - thú cưng

Mèo là một trong những cư dân bản địa của Síp đã chung sống với người Síp từ rất lâu. Hơn nữa, chúng được yêu quý và chăm sóc bởi hầu hết người dân bởi tính hiền lành và thân thiện. Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu về loài mèo đặc trưng này trong bài viết dưới đây.

Mèo Síp - định cư Síp - định cư Châu Âu - Mèo Châu Âu - thú cưng

1.    NGUỒN GỐC:

Mèo Síp, còn được biết đến với tên mèo Saint Helen, mèo Saint Nicholas, là giống mèo nội địa nổi tiếng được tìm thấy ở trên toàn lãnh thổ Cộng hòa Síp.

Đây là giống mèo thuần chủng đã phát triển ở ĐịaTrung Hải qua nhiều thế hệ và được Hiệp hội Mèo thế giới công nhận (WCF), tuân theo quy định chăm sóc của Viện Mèo Thế giới (WCC) và Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) dưới cái tên là Người khổng lồ của Aphrodite.

Cả ba hiệp hội đều khuyến nghị mèo Síp lông được tỉa ngắn, và không được lai tạp với các chủng loại khác.

Mèo Síp - định cư Síp - định cư Châu Âu - Mèo Châu Âu - thú cưng

Nguồn gốc loài mèo Síp đến tư câu chuyện cổ, khi mà Saint Helen của Constantinope đã gửi 2 chiếc thuyền đầy mèo đến tu viện của Síp từ Ai Cập và Palestine trong thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên để tránh nạn dịch rắn ở khắp nơi.

Mèo Síp - định cư Síp - định cư Châu Âu - Mèo Châu Âu - thú cưng

Mèo ở Síp đã được nuôi từ nhiều thế kỷ với tương đối không bị ảnh hưởng bởi các giống khác. Điều này đã tạo ra một giống mèo đặc trưng, phát triển mạnh mẽ và sống ở khắp nơi trên lãnh thổ Síp.

Giống mèo hoang dã đã sống chung với cư dân Síp từ những năm 7500 trước Công nguyên. Loài mèo cổ đại đã được thuần hóa và trở thành một trong những người bạn với người Síp.

2.    ĐẶC ĐIỂM:

Mèo Síp có bộ lông khá dày, và rất hoạt bát. Số lượng mèo phát triển mạnh ở khắp nơi trên lãnh thổ Síp, từ các vùng núi cho đến đồng bằng mát mẻ, hay thậm chí là những thành phố và bãi biển nắng ấm. Nhờ vậy mà những chú mèo này đã thích nghi với các điều kiện khí hậu và thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, nơi ở lý tưởng của chúng vẫn là các vùng cao.

Mèo Síp - định cư Síp - định cư Châu Âu - Mèo Châu Âu - thú cưng

Mèo Síp - định cư Síp - định cư Châu Âu - Mèo Châu Âu - thú cưng

Chính vì vậy, nếu bạn yêu mèo và còn đang cân nhắc nơi nào mà mình thuộc về để có thể dành tình yêu thương, Cộng hòa Síp có lẽ là một điểm đến mà bạn chưa nghĩ đến. 

Không chỉ nổi tiếng về mèo, nơi đây còn là một trong những nơi đáng sống nhất trên Trái đất đấy các bạn ạ. 

Hãy xem thêm về các tin tức về Cộng hòa Síp tại: http://topvngroup.com/tin-tuc

 

------------------------------------------------------------------

 

Tìm hiểu ngay về những chương trình đầu tư quốc tịch Châu Âu.

 

Chương trình định cư Síp - quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

 

Chương trình nhập tịch Bulgaria: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/bulgaria

 

Chương trình định cư Malta - Quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/dinh-cu-malta

 

TOPVN GROUP - NƠI TƯƠNG LAI HƯỚNG RA THẾ GIỚI.

 

Đăng ký tư vấn tại: http://www.topvngroup.com/dang-ky

 

BÀI VIẾT Liên Quan