Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

Canada chiếm nhiều vị trí trong TOP những thành phố đáng sống nhất thế giới 2019

Tạp chí nổi tiếng The Economist đã chính thức xuất bản chỉ số xếp hàng đáng sống toàn cầu hằng năm. Đây là chỉ số xếp hạng các thành phố đáng sống nhất trên Trái Đất.

Theo như nội dung xuất bản phổ biến, danh sách xếp hạng vẫn tập trung vào các đô thị nhưng không nhiều thủ đô trong số đó, mà đa số là các thành phố tầm trung khác.

Vì vậy, đó cũng là lý do mà những thành phố biểu tượng như New York và Luân Đôn không tìm thấy trong TOP 40 thành phố. Trong khi những quốc gia ở Canada, Châu Âu và Úc vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng.

 

Trong năm thứ 2 liên tiếp, thành phố Vienna tại Châu Âu tiếp tục nắm giữ danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới, tiếp theo đó là thành phố Melbourne và Sydney của Úc.

Và một lần nữa, Canada lại chiếm giữ 3 thứ hạng thành phố đáng sống nhất tại Bắc Mỹ với Calgary, Vancouver và Toronto ở lần lượt vị trí thứ 5, thứ 6 và thứ 7.

“Tổng quan mà nói, bảng xếp hạng của chúng tôi vẫn bị thống trị bởi các thành phố tầm trung ở những quốc gia phát triển” – Bài báo cáo cho biết.

Các thành phố đều đang trên đà hướng đến nền giáo dục chất lượng cao, hệ thống y tế công tiến bộ và hạ tầng giao thông phức hợp đa chức năng siêu hiện đại. Vì vậy, các thành phố này với dân số trong khoảng 300,000 đến 1 triệu đã dễ dàng tránh được khó khăn về đông dân số và kém phát triển.

Ngoài những thành phố xếp hạng chất lượng cuộc sống cao như trên, vẫn còn những thành phố khác mắc kẹt với những khó khăn về ô nhiễm và bất ổn chính trị làm hạ tiêu chuẩn cuộc sống.

Nguồn: The Economist

 

TOPVN GROUP hân hạnh là công ty tư vấn đầu tư định cư các chương trình của những quốc gia có nhiều thành phố đáng sống - sở hữu quốc tịch thứ hai. (Định cư Canada, đầu tư nhập tịch Châu Âu, định cư Úc, đầu tư nhập tịch Cộng hòa Síp, đầu tư Caribbean...)

TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA TẠI: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/canada

TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỘNG HÒA SÍP:  http://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

THAM GIA NGAY SỰ KIỆN CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY: http://www.topvngroup.com/dang-ky

THEO DÕI KÊNH YOUTUBE ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ: https://www.youtube.com/channel/UCQ0sjNBsIBscU1aN82U0QSg?

BÀI VIẾT Liên Quan