Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

 

CUỘC TẨU THOÁT NGOẠN MỤC CỦA VỤ THẤT THOÁT 4,5 TỶ ĐÔ

Theo tạp chí New Strait Time công bố, một doanh nhân Đông Nam Á bị truy nã tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, có tên là Low Taek Jho đang tự do khắp thế giới với tấm hộ chiếu Cộng hòa Síp. (Trong ảnh - ông Low là người đàn ông đeo kính)

Người doanh nhân này có liên quan đến vụ án tham nhũng nổi tiếng tên là 1Malaysia Development Berhad (gọi tắt là 1MDB), nhưng ông ta đã trở thành công dân Châu Âu từ lâu khi sở hữu quốc tịch Síp hơn 4 năm trước.

Căn cứ vào các báo cáo điều tra, ông Low cùng các quan chức cấp cao đã gây thất thoát hơn 4,5 tỷ đô từ quỹ đầu tư trong vụ 1MDB. Giám đốc ngân hàng Wall Street – ông Goldman Sachs là bên bảo lãnh cho quỹ đầu tư cũng bị liên lụy vào vụ bê bối tài chính này.

Theo tờ báo của Malaysia,  Ông Low đã lên kế hoạch để nhanh chóng đầu tư nhận quốc tịch danh giá Cộng hòa Síp kèm theo Passport cho cả gia đình từ năm 2015 thông qua một tổ chức trong nước. Theo điều tra thì ông Low không muốn dính dáng đến vụ thất thoát nên đã tìm đường thoát khỏi vụ bê bối 1MDB cùng gia đình mình.

Theo đó, Ông Low đã đến Cộng hòa Síp vào ngày 18 tháng 9 năm 2015 và nhận Passport Châu Âu thông qua Hội đồng bộ trưởng trong vòng 2 ngày theo chương trình. Mặc dù chỉ yêu cầu 2 triệu euro để có quốc tịch nhanh chóng, nhưng ông Low đã đầu tư đến hơn 5 triệu euro (hơn 125 tỷ đồng Việt Nam) tại Síp để có được những dự án đầu tư tiềm năng nhất.

Tham nhũng - thất thoát - tẩu thoát - đầu tư - quốc tịch - passport

Thông tin về cuộc tháo chạy ngoạn mục của ông Low được phát hiện sau khi chính quyền Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đề nghị cho ông được tị nạn. Tuy nhiên, Trưởng cơ quan điều tra Malaysia phát biểu trong tuyệt vọng rằng “Điều này thật phi lý và bất khả thi khi mà người đang bị truy nã trong vụ 1MDB lại có thể được mời tị nạn tại UAE dễ dàng”. Theo tìm hiểu, điều này nhờ vào việc ông Low đã kịp sở hữu quốc tịch Síp trước đó. 

Giờ đây, Chính quyền sở tại đang nỗ lực đàm phán quốc tế để yêu cầu ông Low hoàn trả hơn 1 tỷ đô bị thất thoát.

Tham nhũng - thất thoát - tẩu thoát - đầu tư - quốc tịch - passport

KẾT LUẬN VỀ PHI VỤ ĐẦU TƯ:

Theo thống kê cho biết, các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch hiện nay rất hấp dẫn. Điển hình như quốc tịch Síp, Caribbean, Grenada… Tất cả đều có thể giúp các nhà đầu tư trở thành công dân quốc tế nhanh chóng để thực hiện các kế hoạch cá nhân. Điều này có thể bị lợi dụng để trở thành các cuộc tẩu thoát ngoạn mục của các tội phạm siêu giàu.

Qua đây có thể thấy, nếu có tiềm lực tài chính, bất kể nhà đầu tư nào cũng nên có phương án bảo hiểm rủi ro cho gia đình mình bằng cách sở hữu phía sau những dự án đầu tư, những quốc tịch quyền lực Châu Âu. Đó có thể là cánh cửa để gia đình bạn tránh khỏi mọi hiểm nguy không lường trước được trong tương lai.

 

 ---------------------------------------------------------------------------------------

Tìm hiểu ngay về những chương trình đầu tư quốc tịch Châu Âu.

Chương trình định cư Síp - quốc tịch Châu Âuhttp://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

Chương trình nhập tịch Bulgaria: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/bulgaria

Chương trình định cư Malta - Quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/dinh-cu-malta

TOPVN GROUP - NƠI TƯƠNG LAI HƯỚNG RA THẾ GIỚI.

 

Đăng ký tư vấn tại: http://www.topvngroup.com/dang-ky

 

 

*Nguồn tin: 

https://www.straitstimes.com/asia/se-asia/on-the-run-fugitive-jho-low-tells-st-he-was-just-an-intermediary

https://www.news.cyprus-property-buyers.com/investor-centre/

BÀI VIẾT Liên Quan