Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

VÌ SAO NHÀ GIÀU VIỆT NAM VẪN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 ?

Thực tế cho thấy rằng, bất động sản là một loại tài sản hữu hình và bền vững với thời gian. Giá bất động sản chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu sử dụng, vị trí, tiềm năng tương lai và nhiều yếu tố khác.

Trong số đó, nhu cầu sử dụng là luôn tồn tại qua nhiều thời kỳ khác nhau, thậm chí cả dịch Covid thì cư dân vẫn phải có nhà ở. Hết dịch Covid, du khách vẫn cần có nơi để nghỉ dưỡng và thư giãn. Đặc biệt đối với Châu Âu là một thị trường tiềm năng với ngành du lịch.

Tất cả đã giúp cấu thành nên tính bền vững của bất động sản.

Vì thế, giữa mùa dịch Covid-19, nhà đầu tư có thể sở hữu bất động sản Châu Âu và chờ sự tăng trưởng tốt nhất ngay sau khi phục hồi khó khăn.

Điển hình như câu nói của Tỷ phú Warren Buffet “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” với nguyên lý – mua vào lúc nhu cầu thấp và bán ra lúc nhu cầu đã gia tăng.

Theo thống kê của Tập đoàn Kiểm Toán hàng đầu thế giới KPMG (*) tại Cộng hòa Síp, Số lượng giao dịch bất động sản đã tăng liên tục từ năm 2013 đến nay. Mức tăng trưởng lên đến 20%.

Tăng trưởng bất động sản Síp
Tăng trưởng bất động sản Síp theo thống kê KPMG

 

Tỉ lệ du khách gia tăng đến Síp hằng năm cũng ở mức 7,8% mang đến lượng du khách hơn 4 triệu người. Đây là một nguồn thu hút đáng kể cho các nhà đầu tư bất động sản du lịch.

Số lượng giấy phép xây dựng tăng bền vững từ năm 2013 giúp ngành bất động sản đóng góp phần lớn GDP vào cơ cấu kinh tế Cộng hòa Síp.

Ngành du lịch tại Síp
Ngành du lịch tại Síp

Điều đáng chú ý đó là, năm 2013 là năm chương trình đầu tư định cư nhập tịch Liên Minh Châu Âu được áp dụng tại Síp, với mức đầu tư bất động sản nhà ở tối thiểu 300,000 euro. Kể từ mốc thời gian đó, lượng nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Síp gia tăng đáng kể.

Điều này có nghĩa là gì?

Số lượng giao dịch bất động sản tăng lên không chỉ vì mục đích lợi nhuận mà còn vì cơ hội được sở hữu hộ chiếu Liên Minh Châu Âu cho cả gia đình mình.

Quay trở lại thời điểm Covid-19, Chính phủ Cộng hòa Síp áp dụng chính sách cấp thường trú/ quốc tịch Liên Minh Châu Âu cho nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản từ xa. Đây là sự hỗ trợ cần thiết cho các nhà giàu người Việt – Những nhà đầu tư mong muốn an toàn mà vẫn sở hữu được hộ chiếu Châu Âu kèm theo lợi nhuận du lịch mang lại sau khi Covid qua đi.

BĐS SÍp - BẤt động sản Síp

Có thể nói rằng, mặc dù Covid gây khó khăn để khảo sát thực tế, nhưng đã có rất nhiều nhà đầu tư Việt tận dụng thời điểm này mà dễ dàng có được bất động sản tốt tại khu du lịch nổi tiếng của Châu Âu. Và giờ đây, khi dịch bệnh đã qua đi, sẽ có rất nhiều nhà đầu tư đánh mất cơ hội tại vị trí vàng.

Với việc đầu tư vào Châu Âu tại một số quốc gia, nhà đầu tư Việt Nam có thể sở hữu thường trú nhân hoặc quốc tịch Châu Âu như một ưu đãi của EU.

Một số chương trình đầu tư định cư mà quý vị có thể tìm hiểu:

Chương trình định cư Síp - quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

Chương trình nhập tịch Bulgaria: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/bulgaria

Chương trình định cư Malta - Quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/dinh-cu-malta

 

TOPVN GROUP - NƠI TƯƠNG LAI HƯỚNG RA THẾ GIỚI.

BÀI VIẾT Liên Quan