Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

CHÂU ÂU VÀ VIỆT NAM XÚC TIẾN MỞ CỬA CÁC CHUYẾN BAY KHI EVFTA CÓ HIỆU LỰC

Khi mà dịch bệnh corona gần như đang dần bị triệt tiêu trên thế giới, nhiều quốc gia đang mong muốn mở cửa chuyến bay quốc tế sớm nhất có thể. Cả Việt Nam và Châu Âu đều đang là những điểm đến đầu tư hấp dẫn cho những doanh nhân trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa, thương mại (“Supply Chain”). Vì vậy, cả 2 bên đang có những nỗ lực nhằm đưa các hạn chế xuất nhập cảnh sớm bị dỡ bỏ.

I. VÌ SAO MONG MUỐN NỐI LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ EU –VIỆT NAM?

Với việc phê duyệt Hiệp định Thương Mại Tự Do EVFTA, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ hai ở Đông Nam Á sau Singapore sở hữu những ưu đãi thương mại đầy triển vọng. Và Hiệp định thương mại này sẽ có hiệu lực kể từ tháng 8.

Thỏa thuận được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Một khi EVFTA có hiệu lực, 71% hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được miễn thuế, cũng như 65% các lô hàng sẽ đi theo hướng khác. Việt Nam sẽ loại bỏ tới 99% mức thuế còn lại trong vòng 10 năm; Châu Âu sẽ làm như vậy nhưng trong 7 năm.

EVFTA - EU - đầu tư - kinh doanh II. THỜI CƠ NÀO CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM?

Và đây cũng là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam thiết lập chiến lược mở rộng thị trường tại EU, thành lập pháp nhân hoặc chi nhánh tại lãnh thổ Châu Âu. Chỉ trong 7 năm, nhà đầu tư cũng có thể vừa kinh doanh vừa được trở thành công dân EU với mức đầu tư tối thiểu ở một số quốc gia. Đây là chính sách ưu đãi quyền công dân cho nhà đầu tư Việt Nam.

"COVID-19 và các yếu tố khác sẽ thúc đẩy mọi người nghĩ rằng họ không nên tập trung quá nhiều vào Trung Quốc mà phải đa dạng hóa," Aliberti nói. "Tôi nghĩ đó là một thách thức đối với Việt Nam nhưng cũng là cơ hội để họ tạo ra môi trường kinh doanh tốt để tạo điều kiện, thu hút đầu tư nước ngoài."

Trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp Châu Âu cũng sẽ mong muốn tìm kiếm đối tác nhà đầu tư Việt Nam để tận dụng các ưu đãi thương mại, xuất khẩu hàng hóa sang quốc gia thứ ba.

EVFTA - EU - đầu tư - kinh doanh

Nguồn: https://asia.nikkei.com/Editor-s-Picks/Interview/Europe-urges-Vietnam-to-restart-flights-as-FTA-takes-effect

Với việc đầu tư vào Châu Âu tại một số quốc gia, nhà đầu tư Việt Nam có thể sở hữu thường trú nhân hoặc quốc tịch Châu Âu như một ưu đãi của EU.

Một số chương trình đầu tư định cư mà quý vị có thể tìm hiểu:

Chương trình định cư Síp - quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

Chương trình nhập tịch Bulgaria: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/bulgaria

Chương trình định cư Malta - Quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/dinh-cu-malta

TOPVN GROUP - NƠI TƯƠNG LAI HƯỚNG RA THẾ GIỚI.

Đăng ký tư vấn tại: http://www.topvngroup.com/dang-ky

 

BÀI VIẾT Liên Quan