Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

8 QUỐC GIA KHÓ NHẬP QUỐC TỊCH NHẤT THẾ GIỚI - PHẦN 2

Ngoài các quốc gia như Vatican, Liechtenstein và Bhutan, thì 5 quốc gia sau đây có những chính sách nhập tịch vô cùng lạ lùng và khó khăn. Mời các bạn cùng TOPVN GROUP tìm hiểu:

4. Nhập tịch Qatar

 

Nếu ba của bạn không phải người Qatar, vậy thì bạn cũng không được xem là công dân Qatar kể cả mẹ của bạn là người Qatar. Nếu bạn đã cư trú hợp pháp ở Qatar trong 25 năm mà không rời khỏi quốc gia này nhiều hơn 2 tháng liên tiếp (và nhiều điều kiện khác), bạn có thể nộp hồ sơ nhập tịch.

Qatar chỉ nhập quốc tịch cho khoảng 50 người nước ngoài mỗi năm. Hơn nữa, công dân Qatar được nhập tịch không được đối xử tương tự theo luật pháp đối với công dân sinh ra ở Qatar. Có lẽ bởi vì quốc gia này có những ưu đãi phúc lợi rất hào phóng mà sẽ rất tốn kém nếu áp dụng cho tất cả công dân.

Đầu tư định cư - nhập tịch - quốc tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp

5. Nhập tịch Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

 

Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, nơi có thành phố kinh đô ánh sáng Dubai, sẽ cho phép bạn nộp hồ sơ nhập tịch nếu bạn đã cư trú hợp pháp tại đây được 30 năm.

Đạo luật số 17 ghi nhận rằng, nếu bạn là công dân Ả rập từ Oman, Qatar hoặc Bahrain, bạn có thể nộp hồ sơ nhập tịch sau 3 năm cư trú. Người Ả rập từ các quốc gia khác chỉ đủ điều kiện sau 7 năm cư trú tại UAE.

Hiện tại, phụ nữ có quốc tịch UAE mà kết hôn với đàn ông quốc gia khác sẽ không thể truyền lại quốc tịch UAE cho con. Các đứa con chỉ có thể nộp hồ sơ nhập tịch sau khi chúng đủ 18 tuổi.

Đầu tư định cư - nhập tịch - quốc tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp

6. Nhập tịch Kuwait

 

Theo đạo luật 1999, sau khi bạn sống tại Kuwait được 20 năm (đối với người Ả rập quốc gia khác chỉ cần 15 năm), bạn có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Kuwait, nhưng chỉ áp dụng khi bạn theo Đạo Hồi. Nếu bạn chuyển sang theo Đạo Hồi, bạn phải thực tế theo đạo được 5 năm. Bạn cũng đồng thời phải nói tiếng Ả Rập thành thạo.

Luật hiến pháp cũng quy định rằng, vợ của người đàn ông Kuwait có thể xin trở thành công dân sau khi kết hôn được 15 năm.

Đầu tư định cư - nhập tịch - quốc tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp

7. Nhập tịch Thụy Sĩ

 

Theo luật có hiệu lực từ năm 2018, để biến Thụy Sĩ trở thành quê hương mới, bạn phải sống ở quốc gia này được 10 năm và phải có giấy phép lao động gọi là “C permit”.

“C permit” này cho phép bạn sinh sống và làm việc ở Thụy Sĩ. Điều kiện yêu cầu phải là 5 năm sinh sống liên tục ở Thụy Sĩ đối với cư dân Châu Âu, cư dân quốc gia thành viên Hiệp hội thương mại tự do Châu Âu, công dân Mỹ và công dân Canada. Những đối tượng khác phải ở đó từ 10 năm trở lên trước khi đủ điều kiện nhập tịch.

Đầu tư định cư - nhập tịch - quốc tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp

8. Nhập tịch Trung Quốc

 

Hiến pháp Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho phép người nước ngoài nhập tịch nếu họ có người thân là công dân Trung Quốc, đã sinh sống ở Trung Quốc, hoặc “có lý do hợp pháp khác”.

Nếu bạn không có người thân là công dân Trung Quốc và sống ở Trung Quốc, cơ hội để trở thành công dân Trung Quốc là rất thấp. Bạn có thể phải cư trú trong một quãng thời gian rất dài, từ bỏ tất cả quốc tịch khác với điều kiện nhập tịch cực kỳ khó khăn.  

Đầu tư định cư - nhập tịch - quốc tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp

Có thể thấy, nhập quốc tịch quốc gia khác là câu chuyện muôn thuở hấp dẫn. Mục đích của mỗi người có thể khác nhau nhưng quyền lợi thì vô cùng tuyệt vời:

- Tự do sinh sống, đi lại, học tập và làm việc ở nhiều nơi.

- Tận hưởng chính sách, phúc lợi xã hội, giáo dục và y tế miễn phí - chất lượng cao.

- Truyền lại quốc tịch cho con cháu vĩnh viễn.

- Làm "kế hoạch B" để bảo hiểm bản thân, gia đình cũng như tài sản trong trường hợp khẩn cấp.

---------------------------------------------------------------------------------------

    GIẢI PHÁP NHẬP QUỐC TỊCH THỨ 2 TỐT NHẤT CỦA BẠN LÀ GÌ?

 

Để nhập quốc tịch thứ 2, bạn không phải "khổ sở" vì các điều kiện kinh hoàng trên. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhập quốc tịch của các quốc gia quyền lực, đáng sống nhất thế giới khi xem qua những chương trình dưới đây.

Tìm hiểu ngay về những chương trình đầu tư quốc tịch Châu Âu.

Chương trình định cư Síp - quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

Chương trình nhập tịch Bulgaria: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/bulgaria

Chương trình định cư Malta - Quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/dinh-cu-malta

TOPVN GROUP - NƠI TƯƠNG LAI HƯỚNG RA THẾ GIỚI.

Đăng ký tư vấn tại: http://www.topvngroup.com/dang-ky

BÀI VIẾT Liên Quan