Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

8 QUỐC GIA KHÓ NHẬP QUỐC TỊCH NHẤT THẾ GIỚI - PHẦN 1

Khi nói đến quốc tịch khó sở hữu nhất, dường như ai cũng sẽ nghĩ ngay đến quốc tịch Mỹ. Đặc biệt kể từ khi năm 2016 – thời kỳ bắt đầu đảm nhiệm chức vụ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một cách đi tắt nhanh nhất để được cấp quốc tịch nước ngoài mà không cần thừa hưởng từ tổ tiên, đó là trở thành vận động viên xuất sắc của quốc gia đó. Một số quốc gia sẵn sàng cấp quốc tịch cho các vận động viên tài năng mà có thể giúp tăng cơ hội vô địch Olympic.

Nếu bạn không phải là một tay điền kinh đẳng cấp, vậy có thể bạn phải cống hiến rất nhiều năm từ thiện. Việc sở hữu quốc tịch của các quốc gia sau đây gần như là không thể. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ về giải pháp tốt nhất ở cuối bài viết.

Sau đây là 8 quốc gia khó sở hữu quốc tịch của họ nhất thế giới:

1. Nhập tịch Vatican

Với hơn 800 cư dân và 450 công dân, Vatican là quốc gia nhỏ nhất trên trái đất, có lẽ vì nơi đây có chính sách nhập cư chặt chẽ nhất hành tinh.

Căn cứ theo sách luật Quốc Hội, bạn có thể trở thành công dân nếu như bạn là hồng y sống ở Vatican hoặc Rome, nếu bạn là đại diện ngoại giao cho Tòa thành hoặc nếu bạn sống ở Vatican vì bạn là công chức hay công nhân làm việc tại Nhà thờ Công giáo.

Nhập tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp - Quốc tịch Châu Âu - định cư Châu Âu - đầu tư định cư

2. Nhập tịch Liechtenstein

Liechtenstein, một quốc gia miền núi nhỏ bé giữa Áo và Thụy Sĩ, có dân số dưới 40,000. Quốc gia này có chính sách nhập cư nhằm giữ cho quy mô dân số luôn nhỏ.

Nếu bạn muốn trở thành công dân nơi đây, bạn cần phải sống ở Liechtenstein ít nhất 30 năm, với mỗi năm trước khi bước sang tuổi 20 sẽ được tính là 2 năm. Nếu bạn kết hôn với công dân của Liechtenstein và đã sống ở đây, khoản thời gian quy định sẽ được rút ngắn chỉ còn 5 năm từ khi kết hôn.

Nếu bạn muốn đi tắt nhanh hơn yêu cầu 30 năm cư trú? Bạn có thể nhờ cộng đồng nơi bạn sống đề cử bạn nhập tịch sau 10 năm.

Bất kế là phương pháp nào, bạn đều phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình.

Nhập tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp - Quốc tịch Châu Âu - định cư Châu Âu - đầu tư định cư

3. Nhập tịch Bhutan

Quốc gia vùng Himalaya – Bhutan rất nổi tiếng bởi chỉ số hạnh phúc quốc gia cao. Đây là một trong những quốc gia bình yên nhất thế giới.

Quốc gia này đã không mở cửa đón nhận du lịch cho đến năm 1974. Sau đó họ tiếp tục quản lý xuất nhập cảnh kĩ lưỡng, nên bạn có thể biết rằng thủ tục nhập cư là điều không hề dễ dàng gì.

Bạn phải có cả cha mẹ đều là người Bhutan mới được công nhận là công dân. Nếu bạn chỉ có cha hoặc mẹ là người Bhutan, bạn phải nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch sau khi sống tại Bhutan được 15 năm. Điều kiện 15 năm này cũng áp dụng đối với nhân viên chính phủ.

Những người không có cha mẹ người Bhutan mà cũng không phải là nhân viên chính phủ sẽ có thể nộp hồ sơ nhập tịch sau khi sống ở quốc gia này được 20 năm, chỉ cần đáp ứng danh sách các điều kiện, bao gồm:

-            Không có tiền sự nói xấu hoặc chống phá nhà vua hoặc vương quốc.

Nếu bạn làm thế trong tương lai, quốc tịch của bạn có thể bị tước đi.

Nhập tịch Châu Âu - định cư Síp - định cư đảo Síp - Quốc tịch Châu Âu - định cư Châu Âu - đầu tư định cư

 

Xem thêm phần tiếp theo " 8 QUỐC GIA KHÓ NHẬP QUỐC TỊCH NHẤT THẾ GIỚI - PHẦN 2": http://www.topvngroup.com/chi-tiet-tin-tuc/8-quoc-gia-kho-nhap-tich-p2

---------------------------------------------------------------------------------------

     GIẢI PHÁP NHẬP QUỐC TỊCH THỨ 2 TỐT NHẤT CỦA BẠN LÀ GÌ?

Để nhập quốc tịch thứ 2, bạn không phải "khổ sở" vì các điều kiện kinh hoàng trên. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhập quốc tịch của các quốc gia quyền lực, đáng sống nhất thế giới khi xem qua những chương trình dưới đây.

Tìm hiểu ngay về những chương trình đầu tư quốc tịch Châu Âu.

Chương trình định cư Síp - quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

Chương trình nhập tịch Bulgaria: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/bulgaria

Chương trình định cư Malta - Quốc tịch Châu Âu: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/dinh-cu-malta

TOPVN GROUP - NƠI TƯƠNG LAI HƯỚNG RA THẾ GIỚI.

Đăng ký tư vấn tại: http://www.topvngroup.com/dang-ky

BÀI VIẾT Liên Quan