Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

750 TỶ EURO ĐỂ HỒI PHỤC CHÂU ÂU HẬU COVID

Tại Châu Âu, giờ đây, quý nhà đầu tư đã có thể dễ dàng bắt gặp những dòng người hối hả trở lại văn phòng làm việc. Vào mỗi cuối tuần, các sự kiện nho nhỏ đã diễn ra bình thường trở lại ở các nơi công cộng. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những thành công chống dịch nhất định.

Tùy theo tình hình mỗi quốc gia, Chính phủ đang vận động công dân cùng nhau khôi phục kinh tế với những giải pháp thiết thực bao gồm cả trợ cấp cho người thất nghiệp. Các biện pháp bảo vệ vẫn được duy trì ổn định, nhưng giờ đây Châu Âu đang hướng đến một tầm nhìn vĩ mô hơn cuối năm 2020.

CHÂU ÂU ĐÃ THỰC HIỆN HỖ TRỢ TRONG THÁNG 6 ĐỂ TÁI THIẾT NHƯ THẾ NÀO?

Nhằm mục tiêu khôi phục toàn diện EU, ngài Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đang tọa đàm về tương lai của Châu Âu trong các buổi gặp gần đây. Đặc biệt là vào ngày 18 tháng 5, cả hai lãnh đạo đang lên kế hoạch làm thế nào để đưa gói hỗ trợ 750 tỉ euro khởi động lại nền kinh tế Liên Minh Châu Âu thời kỳ hậu covid-19.

Hiệu quả của gói hỗ trợ là có thể dự đoán, nhưng lãnh đạo của cả Pháp và Đức vẫn muốn đạt được kế hoạch chi tiết nhất.

Mặc dù bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng trong dịch Covid-19, nhưng hai vị lãnh đạo đang có chiến lược kích cầu tài chính để đưa Châu Âu quay về thời kì thịnh vượng nhanh nhất. Trong đó, kinh tế dựa trên khoa học công nghệ vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với các cường quốc này.

Một số quốc gia nổi tiếng về du lịch cũng đang không ngừng nâng cao dịch vụ để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi du khách quay trở lại trong nửa cuối 2020.

Cụ thể, gói hỗ trợ này không những nhằm mục đích tái thiết kinh tế mà còn được sử dụng để trợ cấp những người lao động đã thất nghiệp sớm quay trở lại cuộc sống ổn định.

Với dân số hơn 500 triệu dân, Châu Âu hoàn toàn không nhỏ bé khi đối mặt với sự kiện bất ngờ nhưng đã có những phản ứng rất chính xác.

Với hàng loạt hiệp định thương mại tự do cùng Việt Nam và khu vực sắp có hiệu lực, Châu Âu đang trở thành cầu nối đầu tư hiệu quả dành cho các doanh nhân Việt Nam có ý định mở rộng kinh doanh. 

 

BÀI VIẾT Liên Quan