Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

QUÝ VỊ ĐÃ TỪNG MƠ VỀ CUỘC SỐNG Ở CHÂU ÂU ?

Rất nhiều người Việt Nam chúng ta đã từng nghĩ đến điều này.

Tại Châu Âu, có một số quốc gia đặc biệt sở hữu chính sách thuế thấp giúp cho nhiều doanh nhân và nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ. Chỉ bằng cách đầu tư vào Châu Âu, người Việt đã được hưởng quyền lợi về thuế này cho dù có thu nhập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Chính sách thuế thấp lên đến 0% cũng được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Caribbean, Trung Đông với mục đích nhằm thu hút đầu tư và doanh nhân tài năng.

Hầu hết các quốc gia Châu Âu đều không đánh thuế khi bạn cư trú không đủ thời hạn trong năm. Điều này vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài khi họ chỉ ghé thăm khoản đầu tư của mình vài lần hoặc vài tháng trong năm trong khi phần lớn thời gian cư trú tại Việt Nam. 

Bài viết dưới đây chỉ ra những quốc gia cụ thể ở Châu Âu giúp quý nhà đầu tư tối ưu hóa khoản thuế và thậm chí là giúp cho cả người lao động phổ thông.

Tin vui là những quốc gia này đều có điều kiện tốt, an toàn, phát triển và phù hợp để gia đình Việt tận hưởng cuộc sống.

1. BULGARIA:

Đầu tư Bulgaria
Bulgaria là một quốc gia Đông Âu quyến rũ với vô số khu du lịch tuyệt đẹp ở Biển Đen

Với mức thuế xấp xỉ 10%, Bulgaria hiện sở hữu mức thuế thu nhập cá nhân thấp nhất Liên Minh Châu Âu. Thuế thu nhập doanh nghiệp cũng ở cùng một mức 10% (bằng với Cộng hòa Síp), và Bulgaria duy trì hiệp định thuế với nhiều quốc gia trên thế giới tạo điều kiện cho các doanh nhân quốc tế mở rộng thị trường.

Về cơ bản, hệ thống thuế của Bulgaria rất đơn giản: nếu sống ở đó thì bạn đóng thuế 10%. Như vậy, để được đóng thuế ở Bulgaria bắt buộc bạn phải sống nhiều hơn 183 ngày trong năm, hoặc “năn nỉ” cơ quan thuế cho phép bạn được đóng thuế để góp vào ngân sách quốc gia.

Bulgaria tạo ra nhiều sự linh hoạt với nhiều yếu tố giúp nhà đầu tư tối ưu hóa chi phí. Nhờ vậy, Bulgaria có nhiều lợi thế khi bạn có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng và thành lập công ty nước ngoài với chính sách thuế thấp nhất EU. Đó cũng là điều đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều doanh nhân khắp thế giới. Tham khảo ngay chương trình đầu tư Bulgaria tại: http://topvngroup.com/dinh-cu/bulgaria

2. CỘNG HÒA SÉC:

Cộng hòa Séc
Mặc dù là một điểm đến du lịch nổi tiếng, nhưng thành phố Prague của Séc có chi phí sinh hoạt khá thấp

Cng hòa Séc không được nhiều người biết là một quốc gia thuế thp mc dù thc tế là thuế sut thuế thu nhp cá nhân và doanh nghip ở mức thấp. Hơn thế nữa Prague là mt trong nhng thành ph đáng sống châu Âu, ý tưởng sng Cng hòa Séc rt đáng đ xem xét.

Là mt cư dân, Cng hòa Séc là nơi phù hp nht cho công dân Liên minh châu Âu sống. Điu đó bi vì doanh nhân Châu Âu tự chủ không ch có th s dng thuế sut 15% ca Séc mà còn có th áp dng khu tr thuế mt ln thay cho chi phí thc tế. Đi vi hu hết các ch doanh nghip, s tin gp có th gim thuế lên tới 40% hoc 60%, đ li mc thuế sut hiu qu là 6% hoc 9% đi vi các doanh nhân t làm ch.

Cũng như các quốc gia khác, thuế thực tế chỉ áp dụng nếu bạn có cư trú thường xuyên tại Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải thuê hoặc mua nhà. Và điều đặc biệt là, chi phí sinh hoạt tại Prague khá là rẻ, ngay cả là dành cho du khách hay dân du mục.

3. MALTA

Đầu tư định cư Malta - quốc tịch Malta - Châu Âu
Malta cho phép người nước ngoài được miễn thuế đối với các thu nhập trên thế giới

Malta là quốc gia thành viên của khối Schengen và đồng thời là thành viên Liên Minh Châu Âu. Quốc gia này đã phát triển được hệ thống thuế thân thiện với doanh nghiệp và cư dân. Mức thuế cho doanh nghiệp nước ngoài rất thấp chỉ 5%. Điều này có lợi cho những doanh nhân, nhà đầu tư muốn thiết lập doanh nghiệp tại đây để hưởng mức thuế mà không hề cư trú.

Cư dân Malta không phải chịu thuế đối với thu nhập có nguồn gốc nước ngoài. Hơn nữa, họ không phải chịu thuế đối với các khoản lãi vốn nước ngoài ngay cả khi những khoản lãi đó được gửi đến tài khoản ngân hàng Malta. Thu nhập khác, bao gồm cả lương hưu, có thể bị đánh thuế một lần ở mức 15% nhờ mạng lưới hiệp ước thuế Malta. Như vậy, nhà đầu tư Việt Nam nếu khai thác được tiềm năng đầu tư Malta sẽ mang lại những triển vọng tài chính tốt cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo chương trình đầu tư Malta tại: http://topvngroup.com/dinh-cu/dinh-cu-malta

4. BỒ ĐÀO NHA

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha - quốc tịch Bồ Đào Nha - Châu Âu

Hu hết mi người không biết B Đào Nha là một nước có thuế thp dành cho người nước ngoài. 

Trong hu hết các trường hp, h đã đúng; B Đào Nha hu như không phi là mt nơi thuế sut thun li cho cư dân trung bình, thậm chí là thuế khá cao đối với công dân. Tuy nhiên, người nước ngoài có th tn dng ưu đãi min thuế cư trú không cư trú 10 năm min thuế ti 100% thu nhp t thuế B Đào Nha.

Mc dù s min tr này không cho phép bn sng B Đào Nha min thuế mãi mãi, nhưng nó đ dài đ cho phép bn có quyn công dân B Đào Nha nếu bn đáp ng các điều kiện thường trú.

Bước đu tiên đ sng B Đào Nha là có được thường trú B Đào Nha; điu này có th được thc hin bng cách mua bt đng sn thông qua chương trình Golden Visa ni tiếng, nhưng có th được thc hin d dàng hơn bng cách thuê người hoc ch bng cách chng minh bn có thu nhp cho thuê nước ngoài.

Lp kế hoch thuế là cn thiết đ đm bo rng tt c các doanh nghip và thu nhp th đng ca bn được cu trúc đ loi b thuế trong khi bn sng B Đào Nha.

5. MONTENEGRO

Đầu tư Montenegro
Montenegro có thuế thu nhập doanh nghiệp thấp và là một trong các quốc gia tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp ở Châu Âu

Montenegro t hào có mc thuế thu nhp á nhân và thuế thu nhp doanh nghip thp nht châu Âu, c hai đu mc 9%.

Ging như nhiu nước láng ging phía tây Balkan ca mình, Montenegro đã tìm cách thu hút nhà đầu tư đến quc gia nh bé ca mình với dân s: 620.000 - bng cách gim thuế sut. Trong khi hu hết tt c các nước Đông Âu cung cp mc thuế khá hp lý, thì Montenegro cung cp mc thuế thp nht và vì li ích ca mt quc gia.

Chính ph Montenegro dường như đã chơi theo quan đim đó, mi các nhà đu tư nước ngoài phát trin các khu ngh dưỡng sang trng trên b bin nguyên sơ đ tr thành viên ngc ca Bin Adriatic.

Montenegro cho phép người nước ngoài mua bt đng sn nhà đ có được th cư trú tm thi, có th gia hn hàng năm. Nếu bn dành ít hơn 183 ngày Montenegro, bn thường s không b đánh thuế. Nếu bn sng Montenegro trong phn ln thi gian, bn s tr thành cư dân thuế và chu trách nhim tr mc thuế 9% cho thu nhp ca bn.

6. CỘNG HÒA SÍP:

Đầu tư Síp - định cư Síp - quốc tịch Síp
Cộng hòa Síp có thuế doanh nghiệp thấp nhất nhì Châu Âu và mang đến cơ hội sở hữu quốc tịch Liên Minh Châu Âu cho nhà đầu tư.

Tương tự với người bạn giáp biển Địa Trung Hải Bulgaria, Cộng hòa Síp sở hữu mức thuế thấp đến mức nhiều nhà đầu tư ngưỡng mộ. Tại Síp, doanh nhân không phải đóng thuế cổ tức từ lợi tức kinh doanh. Mức thuế doanh nghiệp tối đa ở mức 12,5 % và mức thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập dưới 19,000 euro là 0%.

Tại Síp, nếu bạn không cư trú quá 183 ngày/ năm thì sẽ không phải đóng thuế. Thủ tục mở doanh nghiệp tại Síp cực kỳ dễ dàng, có thể mang đến tư cách pháp lý thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

Hơn thế nữa, Chính phủ SÍp ưu đãi nhà đầu tư Việt Nam khi mua bất động sản sẽ được sở hữu thường trú nhân và quốc tịch Liên Minh Châu Âu cho cả gia đình 3 thế hệ. Đây là điểm sáng thu hút hàng loạt nhà đầu tư Việt Nam mong muốn sở hữu Passport thứ 2 và mang đến cho con cái nền giáo dục Châu Âu tốt nhất.

Xem thêm chương trình đầu tư Cộng hòa Síp tại: http://topvngroup.com/dinh-cu/sip

Nguồn thống kê: https://nomadcapitalist.com/

 

BÀI VIẾT Liên Quan