Trụ sở: Tòa nhà Deutsches Haus - Tầng 11, số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. | Văn phòng kinh doanh: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. | Chi nhánh Hà Nội: Phòng 807, Coalimex, 33 Tràng Thi, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
0779687578
tuvan@topvngroup.com

 

KINH HOÀNG 4 CĂN BỆNH HIỂM HỌA NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Trong lịch sử nhân loại đã từng ghi nhận rất nhiều trận đại dịch cũng như các căn bệnh nguy hiểm tước đoạt sinh mạng của hàng chục triệu người.

TOPVN GROUP xin chia sẻ về 4 căn bệnh thế kỷ gieo rắc bao nỗi kinh hoàng đến thế giới. Và đây cũng là lý do bạn cần có một Passport thứ 2 làm “bảo hiểm rủi ro” trước những điều không may xảy ra đột ngột.

4 căn bệnh đó bao gồm:

1.         BỆNH LAO PHỔI:

Lao phổi là căn bệnh nguy hiểm số 1 trong lịch sử. Chỉ trong vòng 200 năm, Lao phổi đã gây ra cái chết cho hàng tỷ sinh mạng. Căn bệnh thậm chí có thể truyền nhiễm qua gia súc và mầm mống gây bệnh vẫn còn chưa rõ.

Ngày nay, 1/3 dân số thế giới đều nhiễm virus lao phổi. Tuy nhiên, phần lớn đều ở dạng “virus ngủ đông” – tức là virus tồn tại nhưng không thể vượt qua cơ chế miễn dịch của cơ thể người. Căn bệnh có thể bùng phát “cơ hội” khi cơ thể trở nên ốm yếu, dẫn đến các triệu chứng như: sốt cao, ho, đổ mồ hôi nặng, sụt cân, ho ra máu,…

Liệu trình chưa bệnh lao phổi có thể kéo dài cả năm trời. Điều nguy hiểm ở đây là, trong trường hợp điều trị sai cách, Virus có thể trở nên miễn nhiễm kháng sinh và “lờn thuốc”. Mặc dù Vaccine chữa lao phổi đã được nghiên cứu, nhưng nó chỉ hiệu quả tốt nhất đối với trẻ em.

Những đặc điểm vượt trội trên đã khiến lao phổi trở thành “cơn ác mộng” cho bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

2.         BỆNH ĐẬU MÙA:

Bệnh đậu mùa bị gây ra bởi virus variola – con virus đã tồn tại qua hàng nghìn năm nay và gây ra bao nhiêu tang thương trong lịch sử nhân loại.

Bệnh đậu mùa có thể lây lan nhanh chóng thông qua con đường tiếp xúc trực tiếp hoặc hắt hơi. Triệu chứng ủ bệnh có thể dễ dàng dẫn đến những tổn thương mụn mủ nặng nề trên da.

30% tỉ lệ người nhiễm bệnh được ghi nhận tử vong, 70% còn lại rơi vào các di chứng phức tạp như: sẹo khắp thân thể, mù lòa, nhiễm trùng và viêm khớp. Tuy nhiên, những ai vượt qua được căn bệnh sẽ có khả năng miễn dịch

Ngày này, dịch bệnh đậu mùa đã được triệt tiêu hoàn toàn kể từ năm 1980. Virus variola gây ra bệnh được lưu trữ trong phòng thí nghiệm khoa học của Nga và Hoa Kỳ.

3.         HIV/AIDS:

Vào đầu những năm 1980, một số thanh niên Hoa Kỳ xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường – những triệu chứng chỉ có ở người bị tàn phá khả năng miễn dịch. Và căn bệnh HIV được phát hiện với tên gọi “Hội chứng suy giảm miễn dịch ở người”. Virus suy giảm miễn dịch này có nguồn gốc khởi phát từ Châu Phi và tồn tại qua hàng thế kỷ, lan rộng toàn cầu.

Cơ chế hoạt động của virus sẽ dần dần phá hủy khả năng miễn dịch của con người, dẫn đến những căn bệnh cơ hội khác xâm nhập vào cơ thể dễ dàng. Giai đoạn này được biết với tên gọi AIDS – hội chứng mắc phải bệnh do suy giảm miễn dịch.

Tính đến ngày nay, đã có ít nhất 40 triệu người tử vong vì AIDS và hơn 36,7 triệu người khác đang chung sống cùng HIV.

Mặc dù Y tế ngày nay vẫn chưa có vaccine phòng ngừa HIV?AIDS nhưng đã có các phương pháp có thể giảm khả năng lây nhiễm và sự phát triển của căn bệnh.

4.         CÚM

Đừng bao giờ quên sự nguy hiểm của các dịch cúm. Trong lịch sử, cúm đã gây ra nhiều tử vong hơn cả HIV/ AIDS. Cúm theo mùa hằng năm có khoảng 4 triệu người trên thế giới mắc phải và 250,000 trong số đó đã thiệt mạng.

Các loại cúm nguy hiểm khác đến từ động vật rất khó để có thể kiểm soát hoặc chưa tạo ra vaccine. Dịch cúm từ động vật sẽ trở thành thảm họa nếu nó có thể lây nhiễm từ người sang người. Trong thế kỷ trước, dịch cúm Tây Ban Nha đã gây ra cái chết cho hơn 40 triệu người, hơn gấp đôi số người chết trong thế chiến thứ nhất.

Ngày nay, toàn cầu hóa diễn ra cũng mang theo nhiều rủi ro bởi dịch cúm dễ dàng lây nhiễm hơn nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác. Nguyên nhân có thể đến từ ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn, môi trường bị tàn phá, lạm dụng hóa chất và ý thức kém của một bộ phận cư dân.

Để phòng ngừa đòi hỏi các quốc gia phải giữ gìn vệ sinh môi trường, hiện đại hóa công nghệ y tế, nâng cao nhận thức, nghiên cứu khoa học nhằm ứng phó với những dịch bệnh có thể bùng phát.

Tại Cộng hòa Síp, một quốc gia thuộc top các nước an toàn nhất thế giới. Nơi mà cư dân có tuổi thọ trung bình lên đến 81 tuổi, môi trường trong lành, thực phẩm siêu sạch và hệ thống y tế chất lượng cao.

Trong những năm gần đây, Cộng hòa Síp nổi lên trở thành xu hướng đầu tư định cư của vô số nhà đầu tư Châu Á, với mong muốn sở hữu một cuộc sống tuyệt vời cho gia đình mình.

HÃY ĐỂ CỘNG HÒA SÍP TRỞ THÀNH NGÔI NHÀ LÝ TƯỞNG CHO GIA ĐÌNH BẠN

SỞ HỮU PASSPORT THỨ 2 CÓ THỂ GIÚP GIA ĐÌNH BẠN TRÁNH ĐƯỢC MỌI RỦI RO

Xem thêm về chương trình đầu tư nhập quốc tịch Châu Âu tại Cộng hòa Síp: http://www.topvngroup.com/dinh-cu/sip

Tham gia hội thảo - sự kiện đầu tư định cư: http://www.topvngroup.com/dang-ky

 

BÀI VIẾT Liên Quan